Tư vấn hỗ trợ

0905.429.426

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

3 YẾU TỐ "CẦN" ĐỂ TẠO NÊN MỘT NGÔI NHÀ THÔNG MINH

Dương Hồng Phúc | 01/04/2016

An toàn, bảo mật

Những người “mê” phim Hàn Quốc chắc chẳng còn xa lạ với thiết bị chuông cửa màn hình. Đã có rất nhiều người trầm trồ trước “khả năng” tuyệt vời khi người trong nhà có thể quan sát, giao tiếp bên ngoài mà không cần phải bước ra cửa chính. Từ đó họ có quyền biết trước được khách viếng thăm mình là ai, có thích hợp để tiếp đón hoặc đưa ra lời từ chối khéo léo thông qua hệ thống loa ngoài ở cổng chính.

Không dừng lại ở đó, khi cuộc sống càng trở nên bận rộn, nhu cầu kiểm soát của con người ngày càng tăng cao, yếu tố an toàn và bảo mật ngày càng được đề cao dành cho một ngôi nhà thông minh. Giờ đây, thông qua các thiết bị điện tử di động như smartphone, laptop… người ta dễ dàng theo dõi được các hoạt động tại nhà, nơi làm việc thông qua hệ thống camera quan sát. Ngay cả khi bạn không ở cạnh bọn trẻ, bạn vẫn có thể biết chúng đang làm gì? Ăn ngủ ra sao? Vui chơi ở khu vực nào?...Còn gì tuyệt vời hơn điều đó.

Tiện nghi

Sẽ thật tuyệt vời mỗi khi mỗi buổi sáng mọi thứ đã sẵn sàng để chào đón bạn. Đèn đã bật, rèm đã mở, nước nóng trong nhà tắm đã sẵn sàng, bản nhạc du dương trên hệ thống loa đang phát, điều hòa đã tự động chỉnh nhiệt độ… Những việc tưởng như trong mơ giờ đã trở nên thật dễ dàng. Mọi thứ được cài đặt trước, có thể liên thông với nhau và chỉ cần một bảng điều khiển duy nhất cho phép tắt mở đèn, bật ti vi xem bộ phim yêu thích hoặc điều chỉnh máy lạnh tự hoạt động trước khi về tới nhà bằng các công cụ như: tin nhắn sms, điện thoại để bàn v.v.... Tiện nghi chính là yếu tố quan trọng để cấu thành nên 1 ngôi nhà thông minh.

Kiểm soát toàn diện

Với một ngôi nhà thông minh, người dùng thường mong muốn sẽ có thể kiểm soát toàn diện mọi thứ trong nhà của mình. Với tiêu chuẩn này, một ngôi nhà thông minh sẽ có hệ thống điều khiển kết nối liên thông từ mọi thiết bị kỹ thuật số như điện thoại, máy tính, kết nối qua mạng internet để người sử dụng dù ở bất cứ đâu cũng có thể theo dõi được mọi hoạt động trong nhà. 
 

Thảo luận về chủ đề này
icon icon icon icon
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng