Tư vấn hỗ trợ

0905.429.426

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Tại sao nên sử dụng công tắc thông minh?

Dương Hồng Phúc | 21/10/2022

ông tắc thông minh với đặc điểm ưu việt, giúp người dùng dễ dàng điều khiển ngôi nhà từ xa. Người dùng có thể bật/tắt nhiều loại đèn cùng lúc chỉ bằng smartphone.

Vậy, có nên sử dụng công tắc thông minh thay cho công tắc cơ? Nếu chưa tìm được một lý do để đầu tư vào công tắc thông minh. Hãy đọc một số chia sẻ sau từ Nhà thông minh Azura nhé!

 

Công tắc thông minh là gì?

Công tắc thông minh là sản phẩm giúp bạn bật/tắt nhiều loại đèn bằng kết nối có dây hoặc không dây. Ngoài ra, bạn có thể điều khiển trực tiếp sản phẩm trên điện thoại tại bất kỳ đâu. Không cần phải di chuyển khắp nhà để kiểm tra vẫn kiểm soát được thông nhà thông minh.

Hiện nay, công tắc thông minh được kết nối với điện thoại qua 2 hệ:

  • Hệ zigbee: sử dụng bộ trung tâm để kết nối ổ cắm thông minh qua bộ trung tâm với smartphone
  • Hệ wifi: sử dụng wifi để kết nối ổ cắm thông minh với smartphone

Ngoài ra, người dùng có thể kết hợp sản phẩm cùng các thiết bị khác tạo thành giải pháp cho ngôi nhà.

Bạn được gì khi lắp công tắc thông minh?

Từ những lợi ích thiết thực như hẹn giờ, điều kiện từ xa,.. dưới đây là một số lợi ích mà sản phẩm mang đến:

Điều khiển từ xa

Khác với công tắc thường, công tắc thông minh ứng dụng công nghệ Iot giúp điều khiển từ xa bằng smartphone. Hệ thống chiếu sáng tự động tắt/mở khi bạn không có nhà. Hay người dùng có thể hẹn giờ để tắt/mở đèn theo lịch trình cá nhân của gia chủ.

Bạn nghĩ sao về việc mỗi tối không cần phải đi từng nơi mà vẫn tắt hết được đèn trong nhà? Bạn nghĩ sao nếu lỡ ra khỏi nhà quên tắt đèn nhưng vẫn có thể tắt ngay trên điện thoại. Đây vốn là những điều mà bạn không thể thực hiện được khi sử dụng công tắc cơ thông thường. 

Tiết kiệm thời gian, công sức 

Nếu bạn sống trong một căn hộ 5 tầng, bạn chợt nhớ  mình quên không tắt điện ở tầng 5. Bạn phải leo bộ 5 tầng để tắt điện xong lại trở xuống, sẽ rất mất thời gian và công sức. 

Nhưng nếu bạn sử dụng công tắc thông minh, chỉ cần tắt ngay trong nháy mắt. Do vậy, bạn đứng ở sân thượng sẽ bật/tắt được đèn ngoài cổng, nằm trên giường tắt được điện đèn ngủ, bạn ở phòng khách tắt điện ở nhà bếp,.. Quá là tiết kiệm thời gian và công sức phải không?

Tiết kiệm điện năng

Ngoài chức năng điều khiển từ xa, sản phẩm còn có thể hẹn giờ tắt/mở. Với đặc điểm này, người dùng có thể cài đặt thời gian tùy theo ý bạn (từ 00h00 đến 24h00). Thói quen quên tắt điện khi đi vệ sinh, điện ở cầu thang sau khi bật gây lãng phí điện khiến tiền điện cuối tháng tăng. 

Lắp ngay để giải quyết ngay vấn đề trên nhé!

Tăng tính thẩm mỹ – Nâng tầm ngôi nhà

Không chỉ là một sản phẩm điều khiển đèn thông thường. Sản phẩm còn tô điểm cho ngôi nhà thêm phần sang trọng mà hiện đại

Nhiều công tắc cho phép người dùng có thể hiện giờ, hay điều khiển bằng giọng nói tiện lợi. Giúp ích cho cuộc sống trở nên tiện nghi, hiện đại và cao cấp hơn bao giờ hết trong quá trình sử dụng và trải nghiệm được nâng tầm tốt hơn.

Thật hãnh diện và vui vẻ, mỗi khi về nhà, được trải nghiệm tiện ích hoàn toàn mới. Bạn cảm thấy thư thái, cũng như tự tin mỗi lần mời bạn bè, hay người thân tới nhà chơi. Khi người khác trải nghiệm và chiêm ngưỡng không gian sống của bạn.

Tóm lại, có nên lắp đặt công tắc thông minh không tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn là một người yêu công nghệ, muốn trải nghiệm và nâng tầm cuộc sống. Hay chỉ đơn giản là bạn muốn cuộc sống hàng ngày trở nên thuận lợi và hiện đại hơn. Hãy lắp đặt ngay vì đây là sản phẩm dành cho bạn!

icon icon icon icon
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng