Tư vấn hỗ trợ

0905.429.426

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG KHÔNG DÂY SỐ 1 THẾ GIỚI - VISONIC

dương hằng | 18/08/2021

 HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG KHÔNG DÂY SỐ 1 THẾ GIỚI - VISONIC

PowerMaster là hệ thống báo động không dây do hãng Visonic (Israel) phát triển. Nhờ tích hợp một loạt các công nghệ tiên tiến nhất, trong đó có PowerG, PowerMaster hiện được giới chuyên môn đánh giá là số 1 thế giới, hiện nay. PowerMaster đứng đầu về độ tin cậy, ổn định cao, tuổi thọ pin dài, khoảng cách kết nối xa, bảo mật, thiết bị phụ kiện đa dạng, phong phú mang lại lợi ích lớn cho tất cả các bên liên quan, từ nhà thầu đến người dùng cuối.

1. Giới thiệu.

Khi cần tăng cường an ninh, nhiều người nghĩ đến hệ thống camera. Tuy nhiên, hệ thống báo động mới thực sự cần thiết hơn vì nó có chức năng cảnh báo. Trong khi với hệ thống camera, đa số chỉ có thể xem lại và may mắn lắm thì mới có thể tìm lại thứ đã mất.

Ngoài chức năng an ninh, hệ thống báo động PowerMaster còn có nhiều chức năng hữu ích khác như báo cháy, báo lửa, báo rò rỉ khí đốt, nước ngập (vòi, đường ống), gọi hỗ trợ khẩn cấp/cấp cứu chỉ bằng một nút nhấn, …

Hệ thống báo động PowerMaster gồm các thiết bị sau đây:

 • Đầu báo (cảm biến) an ninh: công tắc cửa, cảm biến chấn động, đầu báo hồng ngoại PIR trong nhà và ngoài trời, báo kính vỡ, …
 • Đầu báo (cảm biến) an toàn: báo khói, báo nhiệt độ, CO, khí đốt, ngập nước, ..
 • Nút nhấn khẩn cấp: PB-101 PG2, PB-102 PG2.
 • Trung tâm xử lý 30 vùng: PowerMaster-10 Triple; 64 vùng:  PowerMaster-30, PowerMaster-33 EXP.
 • Thiết bị điều khiển từ xa, bàn phím không dây.
 • Mô đun cảnh báo và kết nối: chuông, mô đun kết nối điện thoại, SMS, Apps (IOS và Android).

2. PowerMaster - Công nghệ báo động không dây hàng đầu, thế hệ mới.

PowerMaster tích hợp một loạt các công nghệ tiến tiến nhất, trong đó đáng kể nhất là PowerG, công nghệ liên lạc không dây mang tính cách mạng. Các thiết bị trong Hệ thống PowerMaster kết nối với nhau bằng PowerG.

Sự xuất hiện của PowerG đã đưa ra một chuẩn mực mới về mức độ an ninh và độ tin cậy cho các hệ thống báo động không dây. PowerG thực chất gồm 3 công nghệ thành phần:

 • Frequency Hopping Spread Spectrum (FHSS) – Nhảy tần số trong phổ.

FHSS được dẫn xuất từ công nghệ liên lạc radio cho quân sự để đảm bảo lạc an toàn trong điều kiện chiến đấu khắc nghiệt. Tần số kết nối giữa các thiết bị sẽ thay đổi 64 lần trong một giây ở 8 tần số trong phổ băng tần được cấp (433-434MHz) theo một thứ tự giả ngẫu nhiên được mã hóa. Mỗi một tủ PowerG có một thứ tự riêng.

Nhờ FHSS mạng kết nối PowerG có khả năng kháng nhiễu và chống phá sóng cao. Nhiều hệ thống PowerG có thể hoạt động trong cùng một khu vực. Độ ổn định và tin cậy được nâng cao đáng kể.

 • Full Two-way Synchronized TDMA Communication – Liên lạc 2-chiều theo khe thời gian đồng bộ.

TDMA là công nghệ truyền dẫn kỹ thuật số cho phép nhiều kết nối có thể sử dụng cùng một tần số mà không bị nhiễu bằng cách phân bổ các khe thời gian cho các kết nối. Mỗi một thiết bị trong mạng PowerG sẽ được phân các khe thời gian để truyền dữ liệu 2 chiều với tủ trung tâm. Điều này tránh được các va chạm tần số radio (RF) và đảm bảo không có mẩu tin nào về báo động hay giám sát bị mất. Công nghệ TDMA có độ trễ thấp và tiêu tốn ít năng lượng. Các thiết bị PowerG hầu hết thời gian ở trạng thái ngủ, chúng sẽ bật các bộ thu phát định kỳ trong thời gian là một phần nhỏ của mili-giây để truyền dữ liệu. Bằng cách này các tuổi thọ của pin được kéo dài đáng kể.

 • Liên lạc không dây được mã hóa với chuẩn AES-128.

Advanced Encryption Standard (AES) là chuẩn mã hóa được chính phủ Mỹ sử dụng từ năm 2000 để bảo mật thông tin ở cấp độ mật và tối mật. PowerG sử dụng AES-128 để bảo vệ hệ thống khỏi bị lấy trộm mã/thông tin và bị giả/thay thế thông tin/kết nối bởi tin tặc hoặc kẻ tấn công.

Các hệ thống phát triển trên nền của PowerG không những đáp ứng được các nhu cầu cấp thiết và các yêu cầu khắt khe nhất mà ngành công nghiệp thiết bị an ninh phải đối mặt hôm nay mà còn là câu trả lời cho các thách thức trong tương lai.

3. Lợi ích của việc sử dụng PowerMaster.

Với việc sử dụng PowerMaster (tích hợp PowerG và các công nghệ hàng đầu khác), các nhà thầu lắp đặt, tích hợp hệ thống và cung cấp dịch vụ an ninh chuyên nghiệp (trung tâm giám sát an ninh) có thể cung cấp cho khách hàng hệ thống báo động không dây với:

 • Độ ổn định và tin cậy cao hơn hẳn các nhãn hiệu khác, tiệm cận với các hệ thống hữu tuyến;
 • Mức độ an ninh và bảo mật cao nhất, khiến cho việc xâm nhập, tấn công hoặc vô hiệu hóa là gần như không thể;
 • Tuổi thọ pin lâu (5-8 năm), thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng;
 • Khoảng cách kết nối xa: đến 2km (không cần bộ lặp tín hiệu) hoặc gấp đôi nếu có.
 • Nhiều phương thức cảnh báo, kết nối, điều khiển: chuông, điện thoại, SMS, Apps (trên Smartphone).
 • Chủng loại thiết bị, phụ kiện phong phú, đáp ứng với nhiều loại ứng dụng và yêu cầu khác nhau.
 • Hệ thống có quy mô lớn hơn.
 • Linh hoạt cho phép tích hợp với thiết bị của bên thứ 3 hoặc của hệ thống hữu tuyến.
 • Lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng (1-2 ngày cho 1 hệ thống) với chi phí thấp nhờ bộ công cụ hỗ trợ chuyên dụng như LED chỉ thị chất lượng kết nối trên thiết bị, ứng dụng cài đặt trên điện thoại thông minh, giao diện trực quan, nhanh chóng, cài đặt thiết bị tại chỗ hoặc từ xa.
 • Giảm chi phí và thời gian bảo dưỡng với thiết bị chất lượng cao, chức năng chẩn đoán tại chỗ và từ xa.
 • Khả năng mở rộng cho các ứng dụng mới (video/audio) và trên quy mô lớn hơn;
 • Tính thẩm mỹ cao.
 • Tăng sự hài lòng của khách hàng.

4. Vài nét về Visonic.

Thành lập năm 1973 tại Israel, Visonic là nhà sản xuất và phát triển các công nghệ và giải pháp an ninh hàng đầu thế giới. Các sản phẩm của Visonic được thiết kế, phát triển, và sản xuất với tiêu chuẩn cao nhất cho các ứng dụng an ninh và an toàn của dân cư, cơ sở  kinh doanh thương mại vừa và nhỏ.

Visonic hiện là một phần của tập đoàn Johnson Controls (Mỹ), đứng đầu thế giới về các sản phẩm và công nghệ cho tòa nhà, giải pháp tích hợp, lưu trữ năng lượng và các giải pháp bán lẻ trên nền IT.

icon icon icon icon
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng