Tư vấn hỗ trợ

0905.429.426

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Góc nhìn được gì và mất gì khi sử dụng SmartHome

Dương Hồng Phúc | 26/09/2021

Câu chuyện bận rộn vốn là một câu chuyện muôn thuở chẳng của riêng ai. Một ngày dài với công việc, về nhà là lao vào việc nhà, chăm con, thế là hết một ngày. Bạn đã từng nghĩ thời gian nào để dành cho bản thân hay chưa? Chắc không ít hơn một lần bạn ước có ai đó giúp bạn để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn.

“Vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, các câu chuyện khoa học viễn tưởng khá thịnh hành ở các nước phương Tây. Các nhà văn và nhà làm phim đã xây dựng lên một ngôi nhà thông minh với đầy đủ các tính năng, tự động hóa việc phục vụ thông qua các thiết bị điện tử hoặc trí tuệ nhân tạo”.

Tuy nhiên, việc bạn ước và điều ước trở thành sự thật chỉ có trong chuyện cổ tích, còn thực tế thì lại ở hiện thực. Bây giờ đang là thế kỷ 21 và từ những năm 90, những ngôi nhà thông minh trên thế giới đã ra đời và được xem là một thứ xa xỉ mà chỉ những tỷ phú như Bill Gate mới mua được.

Thế nhưng trên đà phát triển nhanh chóng của xã hội, khoảng từ năm 2000 trở đi các căn nhà thông minh bắt đầu được biết đến và ứng dụng rộng rãi hơn trên thế giới. Việc sở hữu một căn nhà tự động hóa là điều vô cùng dễ dàng. 

Câu chuyện được gì và mất gì khi sử dụng SmartHome

Việc dễ dàng sử dụng các thiết bị thông minh trong nhà hoặc smart home khiến cho nhiều người phải cân nhắc giữa việc được gì và mất gì khi sử dụng smart home/ giải pháp smart home.

Được gì?

Những “người có tiền”, “đại gia”, “có điều kiện”, “người có tiền” là những đối tượng thường được nhắc đến khi sử dụng smart home. Nhưng trên thực tế, nếu bạn chịu khó tìm hiểu một chút về thị trường tiềm năng này, bạn sẽ biết rằng, chỉ cần những người có quan điểm muốn nâng cấp cuộc sống của mình, người đó sẽ có thể sở hữu được một căn hộ thông minh và thứ bạn nhận lại sẽ nhiều hơn thế.

Lợi ích của SmartHome mà bạn không ngờ tới

Câu chuyện “được gì” số 1: Sử dụng công nghệ hiện đại sẽ giúp bạn nâng cao cuộc sống, hỗ trợ bạn trong những công việc hàng ngày đơn giản như hệ thống đèn cảm biến tự động, kịch bản bật/tắt điều hòa, kéo rèm, bật tivi, báo thức,… Sẽ không còn tình cảnh vội vàng vào mỗi buổi sáng quay lại nhà khi đã khóa cổng vì quên tắt đèn, quên tắt điều hòa… Cũng sẽ không còn tình trạng quên khóa cửa trong nhà bởi hệ thống khóa cửa thông minh dễ điều khiển và kiểm soát thông qua app điều khiển trên smartphone/tablet, bạn có thể đóng hay mở cho bất cứ ai mà không cần có mặt tại ngôi nhà. 

Câu chuyện “được gì” số 2: Chắc chắn rất nhiều người quan tâm đến việc bảo vệ ngôi nhà và tìm hiểu giải pháp nhà thông minh nhằm giải quyết vấn đề bảo vệ an toàn cho cả ngôi nhà. Hoạt động giám sát ngày này là chưa đủ bởi hành động của các đối tượng trộm cắp ngày một trở nên tinh vi. Tại nhà thông minh, hoạt động giám sát đã là “điều hiển nhiên”, chúng được tích hợp tính năng cảnh báo để việc bảo vệ được toàn diện hơn. Giải pháp an toàn nhà thông minh được tích hợp với các thiết bị thông minh như camera chuyển động, hệ thống khóa cửa,… có khả năng khoanh vùng và phát cảnh báo bằng hệ thống còi, đồng thời gửi cảnh báo về smartphone/tablet của chủ nhà.

Câu chuyện “được gì” số 3: Thiết kế sang trọng, mang tính thẩm mỹ cao, không cần hệ thống dây điện phức tạp bạn đã có thể lắp đặt được các thiết bị thông minh trong nhà. Một trong số những sản phẩm thiết bị thông minh nổi bật phải kể đến cải tiến đáng mong chờ của hệ thống công tắc cảm ứng cùng tính năng tự động ngắt điện khi quá tải và cách nhiệt giúp đảm bảo ngay cả khi tay ướt vẫn không lo điện giật.

Câu chuyện “được gì” số 4: Vấn đề tiết kiệm nguồn năng lượng tiêu thụ là vấn đề được phát động trên toàn thế giới bởi sự tiêu tốn đáng kể sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Không ai muốn cứ hàng tháng lại phải nhận một tờ hóa đơn tiền điện nước đến “chóng mặt” cả. Và giải pháp smart home sẽ giải quyết vấn đề này một cách triệt để với các sản phẩm tự động hóa kiểm soát các thiết bị trong nhà.

…Và mất gì?

  • Nếu bạn là một người thích sống cuộc sống giản dị, mộc mạc, một ngôi nhà với decor xưa cũ, một chiếc đài sột soạt phát kênh phát thanh, một chiếc quạt trần phe phẩy hay đơn giản là một căn hộ có đủ các thiết bị gia dụng cho một cuộc sống bình thường. Việc ứng dụng smart home sẽ khiến cho bạn khó bắt nhịp, khó sử dụng và khó “ưa”.
  • Nếu gia đình bạn có ông bà “khó tính” và không muốn tiếp xúc với những thiết bị công nghệ. Việc ứng dụng smart home cũng sẽ khiến cho các cụ không quen.
  • Nếu bạn có tư tưởng, thiết bị thông minh đắt gấp nhiều lần các thiết bị thông thường và mất một khoản chi phí kha khá. Trên thực tế, hệ thống smart home không hề đắt đỏ với giá trị mà chúng mang lại.
  • Và nếu bạn là người “lười” tiếp xúc, học hỏi với những thứ mới. Thì ngôi nhà thông minh sẽ là một pha “khó nhằn” đối với bạn.

Kết

Câu chuyện “được – mất” luôn là câu chuyện thường thấy khi chúng ta chuẩn bị đưa ra một quyết định mua thứ gì đó. Đối với giải pháp nhà thông minh cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm công nghệ hiện đại, bạn nên quan tâm kỹ đến những tính năng mà chúng có thể mang lại!

icon icon icon icon
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng